Cách chọn mua máy in mã vạch

Bạn muốn mua máy in mã vạch mà trên thị trường có nhiều loại ,bạn không biết mua loại nào. Sau đây là cách chọn máy in mã vạch cho phù hợp với cửa hàng mình:

Khi chọn mua máy in mã vạch, bạn nên để ý về công suất in của máy, điều kiện làm việc của máy, chất lượng mã vạch có phù hợp với mục tiêu sử dụng của bạn không? Ngoài ra, bạn cần phải cân đối giữa giá thành và cấu hình máy. Một máy in mã vạch có cấu hình cao sẽ in nhanh, in nhiều và có nhiều tiện ích hơn, nhưng song song giá thành của nó cũng dắt hơn so với máy có cấu hình trung bình. Trước khi mua máy in mã vạch , bạn nên xem những đặc tính kỹ thuật và tham số của máy:

Độ phân giải đầu in ( Printhead Resolution ) : Các dòng máy in hiện tại thường có độ phân giải từ 203 , 300 , 600 dpi. Độ phân giải càng cao thì chất lượng in sẽ đẹp và nét hơn. Tuy nhiên giá thành sẽ mắc hơn. Bạn nên cân nhắc chọn dòng máy để in nhãn rõ đẹp , có chất lượng về hình ảnh.

2. Chiều rộng tối đa ( Maximium Print Width = MPW ): Tùy theo bạn dự định dùng loại giấy in có bề rộng tối đa bao nhiêu. Các máy in trung bình thường có MPW = 104mm đi với khổ giấy 110mm. Một số công ty trong khu industry cần nhãn in với khổ giấy 140mm. Do đó bạn phải để ý đến điều này.

3. Bộ nhớ dữ liệu ( SDRAM ): Các dòng máy in mã vạchđược trang bị 2 loại bộ nhớ là Flash Memory ( bộ nhớ hệ thống ) và SDRAM ( bộ nhớ dữ liệu ). Khi bạn cần in nhãn với số lượng nhiều hoặc khi bạn cần in nhãn với nhiều đồ hoạ thì máy in cần phải có SDRAM đủ lớn để có thể chứa được tất thảy dữ liệu đó. Một máy in mã vạch nên có tối thiểu từ 2MB – 4MB SDRAM là có thể đáp ứng tốt nhu cầu in ấn ở mức trung bình.

4. Nguyên liệu in ( Media Type ): Ngoài giấy là nguyên liệu in chính , các máy in nhãn còn có thể in được lên 1 số nguyên liệu in khác như giấy nhựa tổng hợp ( loại giấy dai ) , giấy bạc , giấy nhôm , các loại film , da mỏng , v.v…Bạn cần hỏi ý kiến của người bán để được tư vấn loại máy in mã vạch thích hợp.

5. Tốc độ in ( Print Speed ): Một máy in mã vạch có tốc độ cao để có thể in được số lượng nhiều trong khoảng thời gian ngắn nhất. Tiết kiệm thời gian cũng như đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất. Tối thiểu bạn cần phải có một máy in mã vạchcó tốc độ từ 2 – 8 ips.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.