Lựa chọn máy tính tiền hay phần mềm tính tiền cho mô hình kinh doanh

Lựa chọn giữa máy tính tiền và phần mềm tính tiền cho hệ thống kinh doanh

Nếu bạn đang là chủ sở hữu một hệ thống kinh doanh như : siêu thị, nhà hàng, quán bar, quán café, karaoke, nhà sách, quán ăn, shop…. Thì việc lựa chọn cho mình một chiếc máy tính tiền hay là một phần mềm tính tiền để có thể hổ trợ bạn trong việc quản lý kinh doanh tốt hơn luôn là một bài toán khó và đầy phân vân.

Thấu hiểu được vấn đề đó, maytinhtiendientu.com sẽ tư vấn cho bạn chọn lựa một trong hai sản phẩm vô cùng tuyệt vời là máy tính tiền và phần mềm tính tiền nhằm giúp bạn có thể nâng cao quá trình kinh doanh, quản lý của mình.

1. Điểm chung :

Máy tính tiền và phần mềm tính tiền đều được dùng chung mục đích là làm giảm thiểu gánh nặng kinh doanh trên vai người dùng bằng các cách thức chung sau :

– Giúp đẩy nhanh quá trình thanh toán, thu ngân – giảm thiểu tình trạng ùn ứ không đáng có

– Quản lý tốt hơn về mặt sản phẩm hiện có, giúp người dùng giảm chi phí lao động và tiết kiệm được thời gian

– Giúp nâng cao độ chuyên nghiệp của hệ thống, thúc đẩy quá trình hoạt động của doanh nghiệp

Máy tính tiền Casio – một thương hiệu được người dùng ưa thích

2. Điểm khác nhau :

Bên cạnh đó, mỗi sản phẩm đều có những đặc điểm riêng biệt đặc trưng cho mỗi loại sản phẩm

2.1. Quản lý thông tin nhập – xuất hàng :

Để có thể thao tác trên cả 2 loại phương tiện, việc đầu tiên bạn cần làm là cung cấp đầy đủ thông tin của sản phẩm .

– Máy tính tiền : Sau khi đã nhập liệu ban đầu, đến khi thao tác quá trình thu ngân, bạn phải gọi đúng tên mã hàng đó ra thì mới có thể thực hiện thao tác bán hàng. Thao tác thủ công

Phần mềm tính tiền : Thao tác nhập xuất nhanh gọn, có thể tùy chọn nhập từ file excel có sẵn vào phần mềm sẽ tiết kiệm được thời gian và độ chính xác cao nhất.

2.2. Báo cáo doanh thu :

Việc xem lại doanh thu của cửa hàng của mình là một việc nằm trong yêu cầu hàng đầu của các cơ sở kinh doanh.

Máy tính tiền : Báo cáo doanh thu có thể nhận được vào cuối ca, hoặc cuối ngày. Nếu muốn xem ngay, phải kết xuất hoặc in ra hóa đơn.

– Phần mềm tính tiền : Ngay khi bạn cần xem, mọi báo cáo như doanh thu, tồn kho, báo cáo xuất – nhập, báo cáo theo mặt hàng bán… chỉ cần thao tác đơn giản trên phần mềm là sẽ có ngay

2.3. Khả năng sử dụng và độ bền sản phẩm :

Khi đầu tư cho một sản phẩm bất kì, điều khách hàng băn khoăn luôn là khả năng sử dụng và độ bền của sản phẩm đã được mua.

– Máy tính tiền : Khả năng lưu trữ và sử dụng của máy tính tiền không thể da đạng và phong phú hơn phần mềm tính tiền, độ bền máy còn tùy thuộc vào loại máy tính tiền, nhãn hiệu và cả điều kiện bên ngoài.

– Phần mềm tính tiền : Có tính ổn định cao, khả năng sử dụng mãi mãi nếu bạn không có nhu cầu thay đổi

Phần mềm tính tiền – sản phẩm hiện đại cho các hệ thống

2.4. Khả năng cập nhật tính năng mới và phát triển từ nền tảng có sẵn :

Máy tính tiền : Rất hạn chế về khả năng nâng cấp và thêm các chức năng mới, nếu bạn muốn thay đổi về mặt cấu tạo, hoặc các chức năng được mặc đinh thì hầu như rất khó đến không thể hoặc mức chi phí rất cao.

– Phần mềm tính tiền : là một sản phẩm công nghệ cao, thân thiện với người dùng nên việc nâng cấp rất dễ dàng mà không ảnh hưởng đến dữ liệu hoặc quá trình làm việc.

2.5. Quy mô và chi phí :

Với mỗi loại sản phẩm có một mức giá khác nhau, nhưng so với mặt bằng chung trên thị trường hiện nay thì máy tính tiền có mức giá nhỉnh hơn so với phần mềm tính tiền. Các loại máy tính tiền nằm ở phân khúc rẻ thì thường được áp dụng cho các cửa hàng có quy mô nhỏ, ít các mặt hàng. Bên cạnh đó, với một phần mềm có giá tương đương bạn hoàn toàn có thể quản lý bán hàng, công nợ, quản lý kho hàng…. Cũng như giúp bạn theo dõi về tồn kho, doanh thu, lỗ lãi…

Như vậy, với việc phân tích các đặc điểm riêng của máy tính tiền và phần mềm tính tiền ở trên, maytinhtiendientu.com hi vọng rằng quý khách hàng sẽ có thể lựa chọn được loại sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Nếu bạn còn băn khoăn hãy liên lạc với maytinhtiendientu.com qua số điện thoại : 08.62518668 | 0905.95.95.98 | 0982.179386 và email : info@bigbuy.vn hoặc fanpage : facebook.com/maytinhtiendientu/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.