Một số lưu ý giúp tăng độ bền của máy in hóa đơn

Một số lưu ý giúp tăng độ bền của máy in hóa đơn

Khi vận hành, sử dụng một thiết bị, máy móc thì việc đảm bảo cho thiết bị đó có độ bền cao nhất, khả năng sử dụng lâu dài cũng là một đặc điểm đáng lưu ý. Việc sử dụng hoặc bảo dưỡng sai cách sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của chiếc máy in hóa đơn. maytinhtiendientu.com sẽ đưa ra những gợi ý giúp bạn có thể kéo dài tuổi thọ đầu in của bạn  một cách tốt nhất.

  1. Lau chùi máy in sạch sẽ, tránh bụi bẩn

Sau mỗi phiên làm việc, hoặc trước khi bắt đầu phiên làm việc, bạn nên đảm bảo máy in được vệ sinh sạch sẽ. Bụi bẩn nếu tích tụ lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến : đầu in, hoạt động của máy in, hạn chế tốc độ khi in ra bill và cả chất lượng hóa đơn được in ra.

Trước khi thay giấy hoặc sau khi kết thúc phiên làm việc,  bạn có thể dùng vải mềm khô hoặc giấy mềm để lau thân máy để gạt bụi ra khỏi các bộ phận bên trong thân máy.

Máy in hóa đơn Bixolon SRP 275II

2. Đảm bảo sử dụng giấy in đúng tiêu chuẩn

Giấy in không đảm bảo chất lượng cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng hư hỏng ở đầu in. Đảm bảo giấy in không ẩm mốc, tránh giấy in có bụi giấy sẽ giúp kéo dài tuổi thọ máy in

3. Đảm bảo nhiệt độ phòng

Nhiệt độ cao sẽ làm thay đổi cấu tạo giấy in sẽ dẫn đến tình trạng không in ra mực. Thêm vào đó, nếu bạn đặt để máy in và giấy in ở nơi có nhiệt độ quá cao, quá thấp hoặc có độ ẩm cao sẽ dễ gây hư hỏng cho thiết bị.

4. Đảm bảo quá trình thay giấy đúng cách

Khi máy in hết giấy, bạn cần đảm bảo cách thay giấy của bạn đúng qui trình theo hướng dẫn của nhà cung cấp nhằm đảm bảo không bị kẹt giấy in.

Nếu chưa biết cách bạn có thể tham khảo cách thay giấy in hóa đơn tại đây.

5. Đặt để nơi mặt phẳng ổn định

Vị trí đặt để máy in hóa đơn cũng là một yếu tố cần thiết, thường máy in hóa đơn có kích thước nhỏ gọn nên diện tích chiếm dụng không đáng kể. Do đó, bạn nên đặt máy in ở nơi có mặt bề ngang vững chắc, hạn chế va đập vào máy hoặc đặt các vật nặng khác lên thân máy.

6. Sử dụng đầu in nhiệt chính hãng

Đầu in nhiệt là bộ phận quan trọng nhất của máy in hóa đơn nhiệt. Vì vậy, việc đảm bảo đầu in chính hãng cũng là một cách giúp giảm thiểu tối đa đi những sự cố lỗi không đáng có.

Nếu bạn còn băn khoăn hãy liên lạc với maytinhtiendientu.com qua số điện thoại : 08.62518668 | 0905.95.95.98 | 0982.179386 và email : info@bigbuy.vn hoặc fanpage : facebook.com/maytinhtiendientu/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.