Những điều cần lưu ý khi mua máy quét mã vạch

Những điều cần lưu ý khi mua máy quét mã vạch

Khi bạn cần đầu tư một chiếc máy quét mã vạch, việc lựa chọn cho mình chiếc máy quét phù hợp với mục đích sử dụng cũng là một điểm khá khó để quyết định. Để có thể chọn cho mình một chiếc máy phù hợp mấy, bạn nên lưu ý những điểm sau :

1. Máy quét phù hợp với loại mã vạch :

Bước quan trọng và ưu tiên nhất trong tiêu chí lựa chọn máy quét mã vạch đó là xác định được loại mã vạch bạn cần đọc. Các loại mã vạch phổ biến thường ở 2 định dạng : 1D và 2D, bạn cần xác định đúng loại mã vạch trên sản phẩm của mình để có thể lựa chọn được chiếc máy quét phù hợp.

Máy quét mã vạch Datalogic QW2100

2. Máy quét đa tia hay đơn tia :

Máy quét đa tia là loại máy quét với nhiều tia quét ngang/dọc đem lại hiệu suất đọc cao hơn, sẽ có thể đọc được ở nhiều hướng khác nhau. Đối với những cửa hàng có lưu lượng hàng hóa, khách hàng lớn thì nên đầu tư một chiếc máy quét đa tia để có thể đẩy nhanh tốc độ phục vụ.

3. Độ bền :

Với các môi trường khắc nghiệt đòi hỏi độ bền cao của máy quét mã vạch, bạn cần lựa chọn máy quét có thể đáp ứng được yêu cầu này. Đặc biệt trong môi trường thanh toán bán lẻ, tầng kho, hoạt động thường xuyên hoặc hay xảy ra va chạm đòi hỏi máy quét mã vạch phải có độ bền cao.

Hiện nay hầu hết mã vạch đều được thiết kế đảm bảo có thể chịu rơi ở độ cao nhất định cũng như được thiết kế chống bụi (chỉ số IP) hay được bọc bằng cao su để chịu được độ rơi/môi trường khắc nghiệt. Đối với mô hình ứng dụng chăm sóc sức khỏe, máy quét mã vạch còn được làm bằng nhựa có thể khử trùng đảm bảo có thể làm sạch thường xuyên, lâu dài mà không gây ăn mòn.

Tùy thuộc vào môi trường chính xác mà bạn sẽ sử dụng để bạn có thể đưa ra quét định lựa chọn máy quét với độ bền cao, có thể hoạt động trong thời gian dài mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy quét, giá trị đầu tư phù hợp.

4. Hiệu suất làm việc :

Với các ứng dụng khác nhau, đôi khi tem nhãn mã vạch có thể bị hư hỏng, trầy xước, bụi bẩn gây khó khăn cho việc đọc mã vạch. Chính vì vậy, với các trường hợp này bạn cần phải lựa chọn máy quét mã vạch đáp ứng được yêu cầu đó.

Máy quét mã vạch Zebex Z3100

5. Máy quét mã vạch không dây/có dây

Đối với các trường hợp thanh toán các mặt hàng to, cồng kềnh khó di chuyển, máy quét mã vạch không dây thực sự là một giải pháp tốt cho trường hợp này.

Nếu bạn còn băn khoăn hãy liên lạc với maytinhtiendientu.com qua số điện thoại : 08.62518668 | 0905.95.95.98 | 0982.179386 và email : info@bigbuy.vn hoặc fanpage : facebook.com/maytinhtiendientu/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.